Rabbabarinn kemur á óvart
Hann minnir svolítið á rautt sellerí en rabbabarinn er í raun ávöxtur.
Eins og allir vita að þá er rabbabarinn með stór laufblöð og er meðlimur ávaxtafjölskyldunnar. Stilkurinn er það sem við notum. Hann er eldaður og notaður í sultur, grauta, eftirrétti og það má borða hann hráan.
Einnig er gott að skera hann niður og frysta. Hann er nefnilega góður í drykki eins og boost og smoothies.
En hvað er svona gott við rabbabarann?
Kalk
Mataræði okkar þarf að vera ríkt af kalki og rabbabarinn er ríkur af því. Einn bolli af rabbabara inniheldur 105mg af kalki.
Lutein
Í rabbabara má einnig finna lutein. Lutein er gott fyrir húðina og augun. Einn bolli af rabbabara inniheldur 207mcg af luteini.
K-vítamín
Hann er stútfullur af K-vítamíni. En K-vítamín er afar gott fyrir blóðið. Einn bolli af rabbabara inniheldur 35,7mcg af K-vítamíni.
Andoxunarefni
Efnið sem að gefur rabbabara þennan rauða lit er afar öflugt og fullt af andoxunarefnum. En þau eru nauðsynleg fyrir líkamann.
Heimild: livestrong.com