SÆTKARTÖFLUSÚPA MEÐ CHILLI OG GRASLAUK
SÆTKARTÖFLUSÚPA MEÐ CHILLI OG GRASLAUK
Hráefni: 285 g sætar kartöflur, teningar, frosnir 285 g 150 ml vatn 150 ml 1 ½ tsk IC red sweet chilli sósa
7,5 g 1 tsk Major grænmetiskraftur
3 g 1 tsk Verstegen graslaukur 0,15 g ½ tsk Verstegen, sjávarsalt, gróft 1,58 g
Verklýsing: Setjið allt hráefnið í pott og látið sjóða í 5 mínútur. Maukið vel með töfrasprota eða setjið í matvinnsluvél. Ef súpan er of þykk er auðvelt að þynna hana aðeins með soðnu vatni eftir þörfum.
Eftir stendur bragðmikil, holl og næringarrík súpa sem tekur ekki langan tíma að laga.
Næringargildi: Skammturinn í 100 g Dreifing orkunnar Orka 1250 kJ / 300 kcal 280 kJ / 67 kcal Prótein 5,0 g 1,1 g 6,8 % Kolvetni 66,4 g 14,9 g 90,6 % Fita 0,9 g 0,2 g 2,6 % Mettuð fita 0,3 g 0,1 g Trefjar 7,8 g 1,8 g Natríum 1080 mg 240 mg
Helstu ofnæmis- / óþolsvakar: Inniheldur: Lauk, hvítlauk, sellerí, ger. Inniheldur ekki: Hveiti, glúten, egg, mjólkurafurðir, sojaafurðir, hnetur, möndlur, sesam, fiskafurðir, MSG.
Uppskriftin miðast við einn meðal skammt en eðlilegt er að miða við um 10-15% rýrnun við eldun.
Til að tryggja tilgreint næringargildi og innihald í réttinum og forðast algenga ofnæmis- og óþolsvaka er nauðsynlegt að nota það hráefni sem tilgreint er í uppskriftinni.
SÆTKARTÖFLUSÚPA MEÐ CHILLI OG GRASLAUK |
Bitmap
|
||||||
FJÖLDI Í MAT | 100 | ||||||
HRÁEFNI SEM ÞARF Í RÉTT | GRÖMM | HEILDAR HRÁEFNISMAGN | |||||
Column1 | Column2 | Column3 | Column4 | Column5 | Column6 | ||
150 ml | Vatn | ||||||
285 g | Sætar kartöflur, teningar, frosnir | 285 | g | 28.500 | g | ||
1 ½ tsk | IC red sweet chilli sósa | 7,5 | g | 750 | g | ||
1 tsk | Major grænmetiskraftur | 2,7 | g | 270 | g | ||
½ tsk | Verstegen, sjávarsalt, gróft | 3,5 | g | 350 | g | ||
1 tsk | Verstegen graslaukur | 1 | g | 100 | g | ||
Bitmap
|
|||||||
Verklýsing: | |||||||
Setjið allt hráefnið í pott og látið sjóða í 5 mínútur. Maukið vel með töfrasprota eða
setjið í matvinnsluvél. Ef súpan er of þykk er auðvelt að þynna hana aðeins með soðnu vatni eftir smekk. Eftir stendur bragðmikil, holl og næringarrík súpa sem tekur ekki langan tíma að laga |
|||||||
Næringargildi : | 1 sk = 450 g | Orkudreifing | í 100 g | ||||
Orka | 1250 kj/300 kcal | 285 kj/65 kcal | |||||
Prótein | 5,0 g | 6,80% | 1,1g | ||||
Kolvetni | 66,5 g | 90,60% | 14,6 g | ||||
Fita | 0,9 g | 2,60% | 0,2 g | ||||
Mettuð fita | 0,3 g | <0,1 g | |||||
Trefjar | 7,9 g | 1,7 g | |||||
Natríum | 1700 mg | 370 mg | |||||
Helstu ofnæmis- / óþolsvakar: | |||||||
Inniheldur: Hvitlauk, lauk, sellerí, ger. | |||||||
Inniheldur ekki: Hveiti, glúten, egg, sojaafurðir, hnetur, möndlur, hvítlauk, sesam, fiskafurðir, MSG. | |||||||
Til að tryggja tilgreint næringargildi og innihald í réttinum og forðast algenga ofnæmis- | |||||||
og óþolsvaka er nauðsynlegt að nota það hráefni sem tilgreint er í uppskriftinni. | |||||||
Uppskriftin miðast við einn meðal skammt en eðlilegt er að miða við um 5-15% rýrnun við eldun | |||||||
Næringarútreikningar: Fríða Rún Þórðardóttir, næringarfræðingur & næringarráðgjafi | |||||||