Sítrónukjúklingur að hætti Rikku
Sítrónu kjúlli
fyrir 4 að hætti Rikku
4 kjúklingabringur, hver bringa skorin til helminga
1 1/2 rauðlaukur, grófskorinn
10 litlar kartöflur, skornar í 4 hluta
1 tsk paprikukrydd
1 tsk timjankrydd
1 kjúklingakraftur
60 ml vatn
safi af 1 sítrónu
60 ml ólífuolía
5 sítrónusneiðar
10 svartar ólífur
1 msk kapers
salt og pipar eftir smekk
4 kjúklingabringur, hver bringa skorin til helminga
1 1/2 rauðlaukur, grófskorinn
10 litlar kartöflur, skornar í 4 hluta
1 tsk paprikukrydd
1 tsk timjankrydd
1 kjúklingakraftur
60 ml vatn
safi af 1 sítrónu
60 ml ólífuolía
5 sítrónusneiðar
10 svartar ólífur
1 msk kapers
salt og pipar eftir smekk
Hitið ofninn í 180°C. Raðið grænmetinu og kjúklingnum í eldfast mót. Myljið kjúklingakraftinn saman við kryddin og stráið yfir. Hellið vatninu, sítrónusafanum og ólífuolíunni yfir og raðið sítrónusneiðunum, ólífunum og kapersnum ofan á kjúklinginn. Kryddið með salti og pipar eftir smekk og bakið í 35 mínútur.