Súkkulaðihrákaka
Þessa súkkulaðihráköku er flott að gera t.d. 1-2 dögum fyrir afmælið eða saumaklúbbinn. Svo er líka alveg bráðnauðsynlegt að bera hana fram með vanilluís eða rjóma.
Súkkulaðihrákaka
Innihald – botninn:
- 1 ½ bolli möndlur með hýðinu
- 1 bolli pekanhnetur
- ¼ bolli lífrænt kakóduft
- 4 msk kókosolía
- 3 msk maple sýróp
Innihald – fyllingin:
- 3 fullþroskaðir bananar
- 2 msk maple sýróp
- 2 msk lífrænt kakóduft
- 2 msk möndlumjólk
- 1 msk chiafræ
- ¼ tsk sjávarsalt
Aðferð - botninn:
- Möndlur og pekanhnetur blandað vel saman í matvinnsluvél.
- Kakóduftinu bætt við ásamt kókosolíunni og maple sýrópinu.
- Blöndunni þrýst ofan í botninn á hringformi.
Aðferð – fyllingin:
- Bananar, kakódufti og salti blandað saman í matvinnsluvél. Maple sýróp, möndlumjólk og chiafræjum bætt við.
- Fyllingunni hellt yfir botninn og slétt úr.
- Skreytt með pekanhnetum og ferskum jarðarberjum.
Geymd í ísskáp í 3-5 tíma áður en hún er borin fram – mjög góð 1-2 daga gömul. Borin fram með vanilluís eða rjóma.
Með heilsukveðju,
Ásthildur Björns
Heilsumarkþjálfi
Hjúkrunarfræðingur B.Sc
ÍAK-einkaþjálfari
www.maturmillimala.com