Uppskrift – Geggjað gott ristað brokkólí
Ef þú ætlar að rista grænmeti í ofni þá á ekki að spara olíuna. Sama hvaða olíu þú notar.
Ég persónulega nota kókósolíu þegar ég geri þennan rétt.
Vertu viss um að þú hafir blandað öllum brokkólí bitunum jafnt í olíuna.
Hráefni:
Brokkólí – ferskt og skorið í bita
Olía að eigin vali
Salt
Leiðbeiningar:
Hitið ofninn í 220 gráður. Hafið plötuna í miðjunni á ofninum.
Skerið brokkólí í bita sem minna á blóm. Hafið bita ekki stærri en munnbita.
Setjið brokkólí bitana í skál og hristið saman með olíu, og salti.
Passið að allir bitarnir séu húðaðir með olíu og salti.
Dreifið nú bitunum jafnt á bökunarpappír og hafið bil á milli þeirra annars verða þeir frekar eins og gufusoðnir en ristaðir.
Látið ristast í ofninum í 20 – 25 mínútur. Snúið bitum við eftir ca 10 mín.
Brokkólí er tilbúð þegar það er auðvelt að stynga gaffli í gegnum bitana.
Berið fram heitt. Og það má strá örlitlu salti yfir ef það er smekkur fyrir því.
Uppskrift: thekitchn.com