VIÐ MÆLUM MEÐ ÞESSUM RÉTTI – Eggaldin lasagna rúllur
Hvort sem þú ert grænmetisæta eða ekki þá áttu eftir að elska þessar dásamlegu rúllur.
Minna af kolvetnum en í hefðbundnu lasagna og þakka má eggaldin fyrir það.
Án eggja og glútenlausar.
Uppskrift er fyrir 6 skammta
Hráefni:
3 stór eggaldin
½ tsk af salti , skipta því
3 msk af extra virgin ólífuolíu
2 bollar af krömdum tómötum
½ bolli af ferskri basilikku, skipta
3 tsk af krömdum hvítlauk, skipta
1 bolli af frosnum spínat, láta þiðna
2 ½ bolli af ricotta osti
¼ bolli af rifnum parmesa osti
½ tsk af ferskum pipar
1 bolli af mozzarella osti – rífa hann
Leiðbeiningar:
Forhitaðu ofninn í 280 gráður. Settu grindur í miðju og næst efst í ofninn. Smyrðu bökunarpappír og settu í eldfast mót. Þarft sennilega tvö.
Skerðu hvert eggaldin í þunnar sneiðar á lengdina. Reyndu að passa þig svo þú þurfir nú ekki að henda misheppnuðum sneiðum.
Þú ættir að vera með um 24 lengjur.
Kryddaðu lengjurnar með ¼ tsk af salti og látið standa í 15 mínútur.
Takið eldhúspappír og þerrið lengjurnar og berið olíu á báðar hliðar.
Leggið nú lengjur í eldföst mótin, það er í lagi ef þau fara örlítið yfir hverja aðra.
Látið ristast í ofninum þar til lengjur eru mjúkar og byrjaðar að verða brúnar. Settu nú mótin sem voru efst í ofninum í miðjuna. Tekur um 20 mínútur c.a í efstu. Passa bara að brenna ekki lengjurnar.
Látið eggaldinlengjur kólna örlítið.
Blandið núna saman tómötum, ¼ bolli af basilikku, 2 tsk af hvítlauknum og afganginn af saltinu. Setjið allt saman í stóra skál.
Gerðu tilbúna bökunarplötu/eldfast mót.
Dreifið nú ½ bolla af þessari blöndu í mót sem má fara í ofn.
Kreistið spínatið til að losna við allan extra vökva.
Blandið nú saman, spínat, ricotta, parmesan, pipar og restinni af hvítlauknum í skál.
Þegar eggaldin er orðið nógu kalt þá á að smyrja þessari blöndu ríkulega á hverja eggaldin sneið.
Byrjaðu á þeim enda sem er mjór. Rúllið nú upp sneiðunum og setjið í mótið með endann niður.
Toppið með tómatblöndunni.
Bakið rúllur í miðjum ofninum þar til tómatblandan er heit og farin að mynda loftbólur. Þetta tekur um 40-45 mínútu.
Takið úr ofni, hitið ofninn núna á góðan hita.
Toppið rúllur með mozzarella. Skellið í ofninn og látið hitna þar til osturinn er farinn að mynda loftbólu og byrjaður að verða létt brúnn. Þetta tekur um 1-2 mínútur.
Dreifið restinni, ¼ bolla af basilikku yfir allt saman og berið fram.
Njótið vel!