Í dag deili ég með þér 5 algengustu mistökunum þegar við ætlum að sleppa sykri eða halda áfram í sykurminna mataræði.
Mistökin eru vissulega dýrkeypt enda er sykur ávanabindandi og ef við höldum áfram að borða hann án þess að gera okkur grein fyrir því, losnar líkaminn aldrei fyllilega við hann og orkuleysi, slen og aukakíló sitja eftir. Með grein dagsins muntu þó sjá að það er vel hægt að forðast mistökin.
Í næstu viku held ég ókeypis fyrirlestur frá netinu “3 einföld skref til að tvöfalda orkuna, losna við sykurlöngun og auka brennslu náttúrulega” þar sem ég deili ráðum og uppskriftum gegn skráningu hér! Þú færð sent sykurpróf sem sýnir þér besta úrræði og hversu lengi þú ættir að sleppa sykri. Þú vilt ekki missa af þessu, smelltu hér til að tryggja þér stað enda takmörkuð pláss í boði.
Þetta hljómar kannski undarlega í samhenginu - að losna við sykurfíkn, en það að sneiða algjörlega hjá öllu sætu er ekki góð lausn til lengdar og ýtir undir það að við gefumst upp og borðum yfir okkur af sætindum. Við þurfum öll eitthvað smá sætt til að gefa lífinu lit. Svo í stað þess að hunsa algjörlega sykurþörfina veldu frekar hollari sætabita sem eru sætaðir t.d með kakó, kanil, steviu, kókos, rúsínum, berjum eða banana.
Því miður er það ekki svo einfalt að sykur sé bara í nammi. Góðar líkur eru á því að eitthvað af matvörunum sem þú kaupir séu fullar af sykri án þess að þú vitir af því t.d dósamatur, sósur, keypt múslí, morgunkorn og ávaxtasafar. Það hljómar kannski yfirþyrmandi að þurfa að lesa aftaná allar umbúðir en það þarf alls ekki að vera þannig. Enda er margt af því sem við kaupum í dag gert af vana, gefðu þér smá tíma í búðinni til að velja betri kosti og þá ert þú strax betur sett/ur.
Ekki nóg með það að sykurinn leynist víða heldur gengur sykurinn líka undir hinum ýmsu nöfnum! Það tekur ekki nema 1-2 mín aukalega að lesa á innihaldslýsingar og oftast er þá tekið fram “sugar” eða “fructose” ef varan inniheldur sykur en til eru ótal dulnefni yfir sykur. Smelltu hér til að kynna þér ókeypis fyrirlestur frá netinu þar sem ég gef dulnefni sykurs ásamt 3 sannreyndum skrefum við að sleppa sykri!
Eins og í mörgu öðru, þá er besta lausnin á vandanum að finna rót hans og byrja þar. Það gæti komið þér á óvart að sykurlöngun stafar af ójafnvægi í næringu, t.d skortur á svefni eða vöntun á hollri fitu og steinefnum. Í stað þess að snúa mataræðinu skyndilega við og sneiða algjörlega hjá sykri, byrjaðu á því að spyrja sjálfa/n þig hvað gæti verið að valda sykurlönguninni? Gæti þig vantað steinefni? Eru einhver vítamín sem þú ert ekki að fá nóg af?
Ef þú kemst að því hvað líkama þínum vantar, er svo margfalt auðveldara að losna við sykurpúkann. Við erum öll einstök og höfum mismunandi þarfir, sykurfíknin gæti einfaldlega verið að segja þér að líkamann vanti járn! Ef þú vilt fá smá hjálp komdu endilega á ókeypis fyrirlesturinn hér þar sem ég deili m.a helstu fæðum sem vinna geng sykurlöngun til lengdar.
Mörg okkar gefast upp á sykurleysinu einfaldlega vegna þess að okkur skortir stuðning og utanumhald. Fáðu fjölskyldu og samstarfsaðila með þér í að minnka sykurinn enda er svo oft sagt að við séum líkust þeim sem eru í kringum okkur.
Ef þú vilt fara skrefinu lengra þá er Frískari og orkumeiri á 30 dögum lífsstílsnámskeið sem hjálpar þér að losna við sykurfíknina og hefja heilbrigðara og léttara líf á mettíma. Námskeiðið hefur slegið í gegn síðan ég byrjaði með það fyrir ári síðan og opnum við fyrir skráningu núna með nýtt og betrumbætt námskeið!
„Ég hélt satt að segja að ég myndi aldrei geta breytt mataræðinu nema kannski í einn eða tvo daga. Eftir aðeins 12 daga líður mér dásamlega. Hafði þjáðst af vefjagigt og ég er hætt að finna fyrir verkjum! Finn svo miklu betri líðan, hressari og orkumeiri á allan hátt svo eru farin 4,2kg á 12 dögum sem spillir ekki.“ – Margrét Gróa Björnsdóttir
Ef þú hefur áhuga og vilt vita meira, getur þú skráð þig í ókeypis fyrirlestur HÉR - og komist þannig að því hvort námskeiðið gæti hentað þér. Fyrirlesturinn verður stútfullur af fróðleik og aðeins takmarkaður fjöldi sem kemst að, svo tryggðu þér stað í dag.
Heilsa og hamingja,