Eins og allir vita að þá er rabbabarinn með stór laufblöð og er meðlimur ávaxtafjölskyldunnar. Stilkurinn er það sem við notum. Hann er eldaður og notaður í sultur, grauta, eftirrétti og það má borða hann hráan.
Einnig er gott að skera hann niður og frysta. Hann er nefnilega góður í drykki eins og boost og smoothies.
Mataræði okkar þarf að vera ríkt af kalki og rabbabarinn er ríkur af því. Einn bolli af rabbabara inniheldur 105mg af kalki.
Í rabbabara má einnig finna lutein. Lutein er gott fyrir húðina og augun. Einn bolli af rabbabara inniheldur 207mcg af luteini.
Hann er stútfullur af K-vítamíni. En K-vítamín er afar gott fyrir blóðið. Einn bolli af rabbabara inniheldur 35,7mcg af K-vítamíni.
Efnið sem að gefur rabbabara þennan rauða lit er afar öflugt og fullt af andoxunarefnum. En þau eru nauðsynleg fyrir líkamann.
Heimild: livestrong.com