Þessi uppskrift er alveg skotheld; sáraeinföld og tekur enga stund að snara upp. Ef þú ert avókadó-aðdáandi (eins og ritsjtórn) þá skaltu endilega prófa þessa, sem samanstendur af avókadósneiðum, spældu eggi og svo smjörsteiktu brauði.
Lítur fallega út ~ ekki satt!
Örlítið frábrugðinn morgunmatur, hriaklega góð leið til að byrja daginn og svo er hún holl líka. Þessa köllum við Hola í brauði en börnin eru líka hrifin af þessari, og það er ekki vitlaust að prófa að strá rifnum osti yfir dýrðina, nú eða teskeið af salsasósu!
Tvær vænar brauðsneiðar (súrdeigsbrauð með stökkri skorpu er geggjað)
Tvö egg
¼ avókadóaldin (niðursneitt)
Smjör
1 dl rifinn ostur
Hitaðu upp pönnu á eldavélinni. Byrjaðu á því að skera avókadó-aldin í tvo helminga og þegar þú hefur tekið steininn úr, skaltu skera aldinkjötið í þunnar sneiðar. Taktu nú fram brauðsneiðarnar og berðu smjörið á. Nú skaltu skera holu í miðja brauðsneiðina, sem er nægilega stór svo sitthvor sneiðin af avókadó smellpassi sitt hvoru megin við holuna. Eggið fer svo í miðju holunnar, en ekki fyrr en þú hefur sett tæpa matskeið af smjöri á vel heita pönnuna og brætt það.
Leggðu nú brauðsneiðarnar með avókadó-inu á pönnuna og brjóttu eggið í miðjuna á brauðsneiðinni. Kryddaðu til með örlitlu salti og pipar. Lækkaðu nú hitann á pönnunni og leyfðu brauðinu að steikjast þar til skorpan er orðin gullinbrún og eggið farið að lokast. Snúðu nú brauðinu varlega á hina hlðiina og láttu bakast vel í 1 – 2 mínútur. Stráðu nú rifnum osti yfir brauðsneiðarnar og leyfðu að bráðna, áður en þú berð brauðið fram.
Ef þú vilt skoða fleiri girnilegar uppskriftir kíktu þá á KVON.