Fara í efni

Brauðbollur með hörfræjum

Bráðhollar brauðbollur með hörfræjum fyrir alla fjölskylduna.
Brauðbollur með hörfræjum

Bráðhollar brauðbollur með hörfræjum fyrir alla fjölskylduna.

 

Uppskrift:

3 dl volgt vatn

2 tsk. þurrger

1 msk. fljótandi hunang 

275 g KORNAX hveiti 

50 g KORNAX heilhveiti 

50 g ýmis korn eða fræ að eigin vali (ég notaði hörfræ í þetta sinn)


Aðferð:

Leysið gerið upp í volgu vatni. (látið standa í þrjár mínútur)

Bætið hunanginu út í og blandið saman.

Setjið hveiti, heilhveiti og fræ í skál og hrærið.

Hnoðið allt hráefni saman í skál. 

Breiðið klút yfir skálina og látið deigið lyfta sér að minnsta kosti í hálftíma. 

Mótið bollur og raðið þeim á pappírsklædda ofnplötu, látið bollurnar lyfta sér í hálftíma. Ég fæ um það bil 6 - 8 bollur úr einfaldri uppskrift.

Pískið eitt egg og penslið bollurnar með eggjablöndunni, sáldrið gjarnan fræjum yfir. 

g

Bakið við 200°C í 30 - 35 mínútur.

Berið strax fram og njótið.

Uppskrift fengin af vef evalaufeykjaran.com