Þessi uppskrift er fyrir 4.
300 g perlubygg
700 ml kjúklingasoð (eða vatn og kraftur)
2 stk fínt saxaður shallotlaukur
1 stk fínt saxaður hvítlauksgeiri
50 g rifin parmesanostur
60 g 36% sýrður rjómi
100 g grænar ertur
50 g strengjabaunir
50 g grænkál í strimlum
2 msk kryddjurtaolía
1 msk olífuolía
Byggið, shallotlaukurinn og hvítlaukurinn er svitað létt í olífuolíunni í heitum potti og helmingnum af soðinu er bætt í pottinn og látið sjóða. Þegar mestur hlutinn af soðinu hefur gufað upp er restinni af soðinu bætt út í í nokkrum skömmtum og hrært reglulega í bygginu á meðan. Þegar byggið er full soðið er sýrða rjómanum og kryddjurtarolíunni hrært saman við og potturinn tekin af hitanum.
Baunirnar eru soðnar í um það bil 1 mínútu í saltvatni og þeim síðan bætt út í byggottóið og það smakkað til með smá salti
1 stk rauðrófa (um það bil 150 g)
3 msk salt
Rauðrófan er bökuð með saltinu í lokuðu eldföstu móti í 90 mínútur við 200°C. þegar rófan er tilbúin þá er hún látin kólna í stutta stund áður en hún er afhýdd, skorin í bita og skipt jafnt yfir byggottóið.
600 g kjúklingabringa (4 litlar bringur)
50 g fetaostur í kryddolíu
2 msk kúmen
Kjúklingabringurnar eru steiktar á pönnu í um það bil 3 mínútur á hvorri hlið. Setjið bringurnar í eldfast mót, dreifið feta ostinum yfir ásamt kúmeninu og bakið bringurnar í ofni í um 20 mínútur við 180°C eða þar til kjarnhitinn hefur náð 72°C. Sneiðið bringurnar og leggði þær yfir byggottóið á disknum.
Steinn Óskar Sigurðsson, matreiðslumaður og liðsmaður í kokkalandsliðinu og
Fríða Rún Þórðardóttir, næringarfræðingur.