Fara í efni

Bláberja chia parfait með tahini granola

Afar bragðgott og saðsamt að auki.
Bláberja chia parfait með tahini granola

Afar bragðgott og saðsamt að auki.

Fullt af andoxunarefnum sem koma úr bláberjunum.

Uppskrift er fyrir einn. Einfalt er að margfalda uppskrift.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hráefni:

Bláberja chia parfait

½ bolli af kasjúhnetum – leggja í bleyti

¼ bolli + 2 msk af kókósmjólk

1,5 msk af chia fræjum

3-4 msk af frosnum bláberjum – má líka nota fersk

1,5 msk af sítrónusafa

2 tsk af maple sýrópi

Til skreytingar: bláber og thahini granola

Leiðbeiningar:

Undirbúningur fyrir bláberja chia parfait: Setjið kasjúhnetur í volgt vatn í 2-4 klukkutíma, notið krukku eða skál og hyljið hneturnar alveg með vatninu.

Þegar hnetur eru tilbúnar, hellið þá vatni af þeim og hreinsið þær almennilega.

Setjið nú allt parifait hráefni í blandarann á mesta hraðann og látið blandast þar til allt er mjúkt og dásamlegt.

Skiptið þessari blöndu í tvennt, setjið helming inn í ísskáp í 10 mínútur eða yfir nótt. Setjið hinn helminginn í skál og blandið saman við 2 msk af bláberjum.

Setjið nú þennan helminn með berjunum inn í ísskáp í 10 mínútur eða yfir nótt.

Parifait sett í krukkuna í lögum: takið fyrri helminginn og hrærið hann með skeið og bætið í þeirri mjólk sem þið notið ef þess þarf. Setið helminn af þessari blöndu í krukku og bætið muldu granola og bláberjum ofan á. Setjið nú restina af blöndunni ofaná. Nú má setja hina blönduna úr ísskápnum, þessa með bláberjunum efst í krukkuna, munið bara að hræra hana til.

Notið svo granola og bláber til skreytingar.

Njótið vel!