Hefur þú prufað að grilla avókadó?
Uppskrift fyrir 6.
1 hvítlauksgeiri
2 msk af extra virgin ólífuolíu + aukalega fyrir tómatana
1 msk af ferskum lime safa
3 avókadó
Fínt malað sjávarsalt
Svartur pipar
18 litlir tómatar
2 chillí – hreinsa steina úr og skera smátt
2 msk af saxaðri steinselju
Sýrður rjómi
Forhitið grillið á hæstu stilling í 10 mínútur. Lækkið svo niður í því og setjið avókadó á grill og látið bakast á meðal heitu grilli.
Kremjið hvítlauksgeira í skál.
Bætið saman við lime safa og hrærið þessu saman.
Skerið avókadó í tvennt og fjarlægið steininn.
Berið hvítlauksblönduna og helmingana af avókadó, ekki láta myndast poll í miðjunni.
Geymið restina af hvítlauksblöndu.
Kryddið avókadó með salti og pipar.
Hafið tómatana heila og hellið ólífuolíu yfir þá og kryddið með salti.
Setjið nú avókadó á grillið með opnu hliðina niður.
Setjið tómatana við hliðina.
Látið grillast í 4-5 mínútur – snúið tómötum einu sinni við.
Avókadó ætti að vera örlítið röndótt eftir grillið og hýði á tómötum farið að bólgna.
Takið nú allt af grilli.
Skerið tómata nú í tvennt eða báta. Setjið þá ofan í restina af hvítlauksblöndunni.
Saman við skal svo setja steinseljuna og chillí og nú skal stappa vel saman til að úr verði salsa.
Takið skeið og setjið salsa blöndu ofan í alla avókadó helminga og stráið smá salti yfir.
Skreytið með sýrðum rjóma og berið fram volgt.
Þetta er flott meðlæti með grilluðu kjöti.