Hafrar og heilhveiti gefa þessum pönnsum þrusu mikið að trefjum.
Hafrar og heilhveiti gefa þessum pönnsum þrusu mikið að trefjum.
Það má borða þær eintómar eða bæta ofan á þær ferskum ávöxtum eða berjum.
Undirbúningstími eru um 10 mínútur, eldunartími eru um 24 mínútur og þessi uppskrift er fyrir 6.
Hráefni:
1 bolli af óelduðum höfrum
2 bollar af heilhveiti
1 tsk af matarsóda
½ tsk af góðu salti
2 bollar af undanrennu
2 stór egg
2 msk af púðursykri – dökkum - má sleppa
1 msk af ósöltuðu smjöri – sem búið er að bræða
1 tsk af vanilla extract
Olía til að pönnsurnar festist ekki við pönnuna
Leiðbeiningar:
- Í meðal stóra skál skaltu hræra saman höfrum, heilhveiti, matarsóda, kanil og salti.
- Í stóra skál skaltu þeyta saman eggjum, undanrennu, púðursykur, bráðið smjör og vanilla extract. Bættu núna saman við þurrefnunum og snúðu deiginu við í skálinni til að blanda þessu saman.
- Taktu núna pönnu og notaðu olíu á hana og hitaðu á meðal hita. Notaðu skeið til að setja deigið á pönnu og búðu til svona c.a 12 jafnstórar pönnsur. Þetta deig er þykkt og það má þynna það út til að fá fleiri pönnsur í morgunmatinn.
Berið fram nýbakað og njótið vel með ávöxtum eða berjum.