Gott er að geyma þessa orkubita við stofuhita því þá eru þeir mýkri. Og ekki má gleyma að þeir eru fullir af trefjum.
Uppskrift gefur 8 bita.
1 bolli af höfrum
¼ bolli af möndlum í bitum
¼ bolli af sólblómafræjum
1 msk af hörfræjum
1 msk af sesam fræjum
1 bolli af grófu korni (whole grain)
1/3 bolli af garðaberjum (currants) – getur notað blackcurrants ber
1/3 bolli af þurrkuðum apríkósum
1/3 bolli af gylltum rúsínum eða venjulegum
¼ bolli af möndlusmjöri
¼ bolli af sætuefni – þitt er valið, í þessa uppskrift var notaður dökkur púðursykur
1 msk af hrá hunangi
½ tsk af vanillu
Klípa af salti
Forhitið ofninn í 180 gráður.
Takið meðal stórt ferkantað form og smyrjið það með olíu eða smjöri.
Dreifið höfrum, möndlum, sólblómafræjum, hörfræjum og sesam fræjum á stóra bökunarplötu á smjörpappír.
Látið bakast þar til hafrar eru létt ristaðir og hnetur eru farnar að ilma. Hristu plötuna eftir 5 mínútur og látið bakast í aðrar 5 mínútur.
Setjið í stóra skál.
Bætið saman við, grófa korninu, berjum, þurrkuðum apríkósum og rúsínum, hristið saman.
Blandið nú saman möndlusmjöri, sætuefni, hunangi, vanillu og salti í lítinn pott.
Hitið yfir meðal hita og hrærið oft í blöndunni. Blandan á að freyða létt og er þá tilbúin. Þetta tekur um 2-4 mínútur.
Hellið blöndunni strax yfir þurru hráefnin og notið skeið til að blanda öllu vel saman. Gott er að nota spaða til að allt sé nú á sínum stað.
Færið blöndu í ferkantaða formið.
Settu smá smjör eða olíu á hendurnar á þér og ýttu blöndunni vel ofan í formið. Þetta á allt að vera jafnt og alveg út í hornin.
Setjið í ísskáp í 30 mínútur eða þar til þetta er orðið vel þétt.
Skerið í 8 bita eða fleiri.
Þetta geymist í lokuðu boxi í ísskáp í viku. Má einnig frysta.