Samblanda af súkkulaði og appelsínu gerir það að verkum að bragðlaukarnir dansa af gleði.
Uppskrift er fyrir 2.
1 tsk af rifnum appelsínuberki
1 bolli af ferskum kreistum appelsínusafa – 2 appelsínur
1 bolli af möndlumjólk
1 bolli af höfrum
1 msk af maple sýrópi
1 tsk af vanillu dufti eða vanillu extract
2-3 msk af kakó dufti – cacao, muna að það sé hrá cacao
1 tsk af kanil
Á toppinn: ber, kiwi, heslihnetur, súkkulaðidropar, goji ber, hnetur, fræ eða bara nákvæmlega það sem þig langar í svo framanlega sem það er hollt.
Setjið appelsínubörkin, safann og möndlumjólkina í meðal stóran pott og látið suðuna koma upp. Þegar suðan er næstum komin upp hrærið þá saman við höfrum og lækkið hitann og leyfið þessu að malla í um 10 mínútur eða þar til blandan er orðin mjúk. Það má bæta við mjólk eftir þörfum hvers og eins. Og passið að hafrarnir festist ekki við botninn.
Slökkvið nú á hitanum og bætið saman við maple sýrópinu, vanillu duftinu, kakóinu, kanil og blandið vel saman.
Smakkið til – það má bæta við kanil eða sýrópi.
Setjið í skál og toppið með berjum, hnetum eða því sem ykkur lystir svo framanlega sem það er hollt.