Undirbúningstími eru um 10 mínútur, eldunartími eru um 18 mínútur og uppskrift er fyrir 6.
1 ½ bolli af heilhveiti
1 tsk matarsódi
½ tsk af góðu salti
1 bolli af möndlumjólk eða mjólk að eigin vali
2 stór egg – skilja að rauðu og hvítu
2 msk af púðursykri – má sleppa
2 msk af kjöti innan úr sítrónu – án steina
½ bolli af ricotta osti
Olía eftir smekk
Í stóra skál skal hræra saman hveiti, matarsóda og salti.
Í minni skál skal hræra saman mjólkinni, eggjarauðum, sykur (ef hann er notaður) sítrónukjöti og ricotta osti – notið hendurnar til blanda þessu saman.
Í hreina skál skal þeyta eggjahvítur þar til þær eru stífar – notið rafmagnsþeytara.
Bæti þurrefnum saman við mjólkurblönduna og varlega blandið eggjahvítunum saman við.
Taktu stóra pönnu og notaðu þá olíu sem þú vilt, hitið á meðal hita. Notið góða skeið til að setja deig á pönnu og gera góðar jafnstórar pönnukökur. Eldið í 2-3 mínútur á hvorri hlið.