Með svona fersku "pasta" finnst okkur nauðsynlegt að hafa kremaða og góða sósu, í þetta sinn skelltum við í dásamlega avókadósósu og toppuðum með hnetukurli. Regnbogapasta er gott sem léttur aðalréttur, eða sem meðlæti t.d. með grillmatnum.
Krökkunum í okkar fjölskyldu finnst gaman að borða grænmetið svona í ræmum, en vilja ekki sósuna og þá er ekkert mál að bera sósuna fram til hliðar.
2 gulrætur
2 fjólubláar gulrætur
2 röndóttar rauðrófur
1 kúrbítur
1 búnt ferskur kóríander
½ búnt steinselja
4 hvítlauksrif
1 dl sítrónusafi
1 ½ dl jómfrúar ólífuolía
1 tsk sjávarsaltflögur
1 tsk paprikuduft
½ tsk cuminduft
smá cayenne pipar
1 avókadó
½ dl heslihnetuflögur
½ dl kasjúhnetur, saxaðar
2 msk næringarger, stráið yfir eins miklu og ykkur finnst gott.
Af vef maedgurnar.is