Portobello sveppir og fersk basilíka dansa skemmtilega saman.
8 stórir portobello sveppir – ferskir
1/8 tsk af salti
2 dósir af ósöltuðum niðurskornum tómötum – hella vatni af
1/2 bolli af söxuðum lauk – gott að nota rauðlauk
1 tsk af kryddblöndu – tómat,basil,hvítlaus blanda – ósöltuð
1 bolli af rifnum mozzarella osti
¾ bolli af kotasælu
2 msk af rifnum parmesan osti
5 fersk basilíku lauf – hafa þau í litlum bútum
Forhitið ofninn í 220 gráður.
Takið sveppi og þvoið og fjarlægið stilki. Ekki rennbleyta sveppi samt.
Setjið sveppi á óhitaða plötu sem búið að er hylja með álpappír, hafið toppinn niður. Saltið yfir sveppina.
Látið ristast í 13-26 mínútur eða þar til sveppir eru mjúkir – snúa þeim við í millitíðinni.
Lækkið hitann núna í 180 gráður.
Á meðan sveppir eru að steikjast þá skal taka pott og setja í hann tómatana, laukinn og kryddblöndu.
Látið suðuna koma upp. Lækkið hitann.
Leyfið að malla án loks á meðal hita í korter, hrærið af og til.
Takið nú skál og blandið í hana mozzarella osti og kotasælu.
Notið skeið og takið 1/3 af tómatblöndunni og setjið í botninn á ferköntuðu eldföstu móti.
Komið 4 helmingum af portobello sveppum fyrir með toppinn niður og setjið ofan í tómatblönduna.
Takið nú með skeið ¼ af ostablöndunni og setjið yfir sveppina.
Notið aftur skeið og takið 1/3 af tómatblöndunni og setjið yfir ostablönduna ofan á sveppunum.
Raðið restinni af sveppahelmingum yfir. Toppinn upp.
Takið það sem eftir er af tómatblöndunni og setjið yfir og dreifið svo parmesan yfir allt saman.
Bakið á 180 gráðum í 20 mínútur. Látið standa í 10 mínútur áður en borið er fram.
Notið meira af parmesan yfir ef smekkur er fyrir því.
Vonandi er hægt að finna portobello sveppi hérna núna því þeir eru algjört æði.