Einfalda eplabakan
Innihald:
150gr pecanhnetur
40 gr valhnetur
½ bolli döðlur
¼ tsk sjávarsalt
Aðferð:
Allt sett í matvinnsluvél – blandað vel saman.
Sett í eldfast mót og þjappað vel niður í botninn.
Fyllingin
Innihald:
6 meðalstór epli (skræld og kjarnhreinsuð)
½ bolli döðlur
¼ bolli rúsínur
2 tsk kanill
¼ tsk salt
Aðferð:
Blandið 2 epli, döðlunum, kanil og salti vel saman í matvinnsluvél.
Sett til hliðar í skál.
Eplin sem eftir eru sett í matvinnsluvél EN bara rétt söxuð niður.
Öllu blandað saman og sett yfir botninn.
Hægt er að borða bökuna án þess að baka og kæla þá bara vel áður eða baka í ofni við 180 gr í 25-30 mín.
Meðlæti
Borið fram t.d. með heimagerðum kanilís.
Innihald:
3 litlir frosnir bananar
1 ½ tsk kanill
Sett í matvinnsluvél og blandað vel saman.
Njótið!
Heilsukveðja,
Ásthildur Björns