Uppskrift er fyrir 4
1 stk laukur
2 stk hvítlauksgeirar
100 g sæt kartafla
50 g hnúðkál
100 g gulrætur
50 g sellerírót
50 g rauðar linsubaunir
1/2 stk rautt chilli
20 g engifer rót
200 ml gulrótasafi
400 ml vatn
1 teningur kjúklingakraftur
50 ml kókosmjólk
salt og pipar
Skrælið allt rótargrænmetið, skerið það í litla bita og brúnið létt í potti ásamt lauknum, hvítlauknum, chill og engifernum, vökvanum er bætt út í og súpan látin malla í um það bil 1 klst á vægum hita. Maukið súpuna með töfrasprota og smakkið hana til með smá salti og pipar.
40 g rauðrófur
40 g gulrætur
40 g hnúðkál
Safi og börkur af 1 stk lime
1 msk saxað koriander
1 msk söxuð mynta
1 msk söxuð steinselja
1 tsk eplaedik
smá salt
Rótargrænmetið er skorið í þunna strimla og blandað saman í skál ásamt lime berkinum, kryddjurtunum, lime safanum og eplaedikinu og það síðan smakkað til með smá salti.
4 msk grískt jógúrt
safi og börkur úr 1 stk lime
Gríska jógúrtin er smökkuð til með lime berkinum og safanum. Berið dressinguna fram með rótargrænmetis salatinu í súpudisknum.
Höfundar uppskriftar eru:
Steinn Óskar Sigurðsson, matreiðslumaður og liðsmaður í kokkalandsliðinu og
Fríða Rún Þórðardóttir, næringarfræðingur.