Stingdu sætu kartöflunar nokkrum sinnum með gaffli. Setið í örbylgjuofn á hæstu stillingu og eldið í gegn í 7-10 mínútur. Kælið að því loknu.
Á meðan kartöflurnar eru að bakast, hitaðu laukinn í 2-4 mínútur á pönnu. Bættu við hvítlauknum og hitaðu í um 1 mínútu. Bættu við tómatsafanu, chillinu, engiferinu og allspice í pott. Láttu þetta sjóða létt og hitaðu í 10 mínútur.
Skrældu kartöflunar og skerðu í munnbita. Bættu helmingnum í potttinn. Settu hinn helminginn í matvinnsluvél með soðinu og hnetusmjörinu. Mixaðu þar til það er orðið að góðu mauki. Þessu er þvínæst bætt við í pottinn, hært vel í og allt hitað vel. Bættu vatni í súpuna ef þér finnst hún of þykk. Bragðbættu með pipar og skreyttu með koríander.
Verði þér að góðu.