Dásemdar morgunverður: Eggjakaka með avókadó og grænkáli
Algjör prótein bomba og afar rík af trefjum. Þetta köllum við morgunmat meistaranna.
Þú ferð ekki að kvarta yfir hungri um 10 leitið ef þú fyllir á tankinn með þessari eggjaköku að morgni.
Uppskrift er fyrir einn.
Hráefni:
2 stór egg
1 msk af léttmjólk
Klípa af góðu salti
2 tsk af extra virgin ólífuolíu – skipta henni
1 bolli af söxuðu grænkáli
1 msk af lime safa – ferskum
1 msk af söxuðu kóríander
1 tsk af ósöltuðum sólblómafræjum
Klípa af muldum rauðum pipar
¼ avókadó skorið niður í sneiðar – sjá mynd
Leiðbeiningar:
Þeytið eggin með gaffli í lítilli skál og saltið eftir smekk.
Hitið 1 tsk af olíu á lítilli pönnu (nonstick skillet) og hafið hitann í meðal lagi.
Setjið eggjablönduna á pönnuna og látið eldast þar til botinn er svo til tilbúinn en miðjan ennþá frekar hrá, þetta eru um 1-2 mínútur.
Snúðu nú eggjakökunni við og láttu eldast þar til hún er steikt í gegn, tekur c.a 30 sekúndur. Færðu eggjaköku á disk.
Hristu saman grænkál og restina af olíunni, lime safa, kóríander, sólblómafræjum, rauðum pipar í dufti og klípu af salti.
Toppið eggjakökuna með grænkálinu og avókadó í sneiðum.
Dásamlegur morgun- eða hádegisverður tilbúinn.
Njótið vel!