Fara í efni

Fiskur með sólþurrkuðum tómötum og ólífum - Eldhúsperlur

Þessi fiskur er svona fyrir “fiskihatara“ og auðvitað hina líka.
Dásamlegur fiskur í dulbúningi frá Eldhúsperlum
Dásamlegur fiskur í dulbúningi frá Eldhúsperlum

Þessi fiskur er svona fyrir “fiskihatara“ og auðvitað hina líka. 

Þetta er bragðmikill og sérstaklega ljúffengur réttur sem er tilbúinn á mettíma.

Einn af þessum réttum sem ég er svo fegin að hafa upp í erminni og hlakka alltaf til að elda.

 

 

 

 

 

 

Fiskur með sólþurrkuðum tómötum og ólífum:

  • 600 grömm nýr fiskur, ég notaði ýsu
  • Sólþurrkað tómatamauk, líka hægt að nota rautt pestó
  • 1 lítil krukka svartar ólífur
  • 1 kúla ferskur mozarella ostur
  • 1 askja kirsuberjatómatar
  • 1 dl rifinn parmesan ostur
  • Ólífuolía og gott krydd t.d Heitt pizzakrydd frá Pottagöldrum

Aðferð: Hitið ofn í 200 gráður og smyrjið eldfast mót með ólífuolíu. Skerið fiskinn í passlega bita, kryddið og leggið í mótið.

Smyrjið um það bil einni teskeið af sólþurrkaða tómatmaukinu ofan á hvern fiskbita.

Skerið tómata og ólífur í tvennt og dreifið yfir. Leggið sneið af mozarella ofan á hvern fiskbita.

Dreifið parmesan osti yfir allt saman og kryddið yfir með heitu pizzakryddi.

Bakið í 20 mínútur eða þar til fiskurinn er eldaður í gegn og osturinn bakaður. Berið fram t.d með góðu brauði eða hrísgrjónum og salati. Hér var rétturinn borinn fram með linguine að ósk þess fimm ára á heimilinu. 

Birt í samstarfi við: