Fara í efni

Hollir súkkulaði sælubitar

Þessir hollu og einföldu súkkulaði sælubitar eru dásamlega góðir og gott að eiga í frystinum til að grípa í þegar gesti ber að garði.
Hollir súkkulaði sælubitar
Hollir súkkulaði sælubitar

Hollir súkkulaði sælubitar.

Frábærir að grípa með sér í vinnu eða skólann.

 

Innihald:

1 bolli valhnetur
1/3 bolli chiafræ
1/3 bolli möluð hörfræ
1/3 bolli hampfræ
¼ bolli kakónibbur
¾ bolli graskersfræ
1 bolli rúsínur
1 bolli döðlur
1-2 msk bráðin kókosolía (ef þarf)

Aðferð:

- Setjið allt í matvinnsluvél nema rúsínur, döðlur og kókosolíu og blandið vel saman.  
- Bætið svo við rúsínum og döðlum og blandið vel þar til blandan er farin að klístrast saman.
- Ef of þurrt bætið þá við fleiri döðlum eða kókosolíu.
- Setjið bökunarpappír ofan í mót þannig að það þekji botninn og hliðarnar.  
- Setjið blönduna í botninn, dreifið úr og þjappið vel saman.
- Sett í frysti í 1-2 klst. Þá tekið út og súkkulaðinu smurt ofan á.

Súkkulaðið:

½ bolli hunang
¾ bolli kakóduft
1/3 bolli kakósmjör – brætt
1 msk kókosolía

Aðferð:

- Allt hrært vel saman. 
- Súkkulaðinu er hellt yfir blönduna.
- Sett aftur inn í frysti í 2 klst.
- Tekið út skorið í bita – tilbúið
- Afgangurinn geymdur í frysti.

Njótið!

Heilsukveðja,
Ásthildur Björns