Fara í efni

Ristaðar sætar kartöflur og ferskar fíkjur

Æðislegt meðlæti eða bara eitt og sér.
Ristaðar sætar kartöflur og ferskar fíkjur

Þessi óvenjulega blanda af ferskum ávöxtum og ristuðu grænmeti er afar góð.

 

Hráefni:

4 litlar sætar kartöflur – 1 kg

5 msk af ólífuolíu

3 msk af balsamic vinegar

1 ½ msk af sætuefni – notaðu það sem þér þykir best

12 grænir laukar – skera í helminga og svo í 4 cm sneiðar

1 rautt chillí – skera smátt

6 þroskaðar fíkjur

150 gr af geitaosti – má sleppa

Sjávarsalt og ferskur svartur pipar eftir smekk

Leiðbeiningar:

Forhitið ofninn í 240 gráður.

Skolið kartöflur, skerið í helminga langsöm eftir kartöflunni og skerið svo helmingana í minni báta.

Blandið með 3 msk af olíunni, 2 tsk af salti og svörtum pipar eftir smekk.

Setjið kartöflur á plötu, hýðið niður, notið smjörpappír og látið bakast í 25 mínútur eða þar til þær eru mjúkar.

Takið úr ofni og látið kólna.

Raðið kartöflubátum á bakka.

Hitið rest af olíunni á pönnu og hitið laukinn og chillí. Látið steikjast í 4-5 mínútur, hrærið vel. Þetta má ekki brenna.

Takið af pönnu með skeið og dreifið yfir kartöflurnar.

Setjið fíkjur inn á milli kartaflanna og dreifið balsamic vinegar jafnt yfir allt.

Myljið ostinn svo að lokum yfir allt saman, ef þú notar hann.

Berið fram strax og njótið vel!