Tófú og grænmetis hræra – Stútfull af Kalki
Það sem er svo sniðugt við þessa uppskrift er að þú getur notað þitt uppáhalds tófú og grænmeti í hana.
Þú þarft ekkert endilega að fara nákvæmlega eftir uppskrift. Reyndu samt að nota grænmeti sem eldast á svipuðum tíma, eins og t.d papriku, belgbaunir og aðrar tegundir bauna.
Uppskrift er fyrir einn skammt.
Hráefni:
1 ½ tsk af extra virgin ólífuolíu eða þinni uppáhalds olíu
140 gr af extra þéttu tófú, hella af því og skera í kubba
1 bolli af niðurskornu grænmeti – eins og t.d kúrbít, sveppi og lauk
½ tsk af kryddi – t.d chili dufti eða cumin dufti
Ferskur pipar eftir smekk
1/3 bolli af kjúklingabaunum úr dós – hreinsa þær
¼ bolli af pico de gallo eða salsa
¼ bolli af rifnum cheddar osti
Svo má nota sterka sósu (hot sauce) og saxað kóríander ef þú vilt
Leiðbeiningar:
Hitið olíu á góðri pönnu (non stick skillet) og hafið á meðal hita.
Á pönnu skal setja tófú, grænmeti, krydd og piparinn.
Látið eldast og hrærið vel og oft í blöndunni. Þetta á að vera á pönnunni þar til grænmetið er orðið mjúkt,tekur um 5-7 mínútur.
Bætið nú kjúklingabaunum og pico de gallo eða salsa og látið hitna í gegn, tekur um 2 mínútur.
Takið af hita.
Setjið blönduna til hliðar á pönnunni og látið ostinn yfir og leyfið honum að bráðna.
Berið fram með sterkri sósu (hot sauce) og kóríander ef þú fílar það.
Njótið vel!