Og svo toppar þetta allt saman hið dásamlega MANGÓ SALSA.
Flottur réttur sem er ríkur af trefjum og á við í hádegi eða kvöldmat.
Uppskrift er fyrir fjóra.
1 stórt mangó – skorið niður í bita
1 avókadó – skorið í bita
¼ bolli af saxaðri rauðri papriku
1 meðal stór jalapenó – saxa afar fínt
1 skallot laukur – skorin í sneiðar
3 msk af söxuðu kóríander
3 msk af fljótandi kókósolíu
1 ½ msk af lime safa – plús báta til að bera fram með réttinum
½ tsk af góðu salti
4 bolla af blómkálsblómum – ekki hafa mikið af stilknum
6 msk af fitulausri kókósmjólk
2 msk af ristuðum kókósflögum – ósætar
500 gr af rækjum – hreinsa þær
½ tsk af chillí dufti
½ tsk af cumin í dufti
Blandið saman mangó, avókadó, papriku, jalapenó, skallot lauk, kóríander og 1 msk af olíunni, lime safa og ¼ tsk af salti í blandara og dúndrið í gott salsa. Það á að vera þykkt. Ef þér finnst það of þykkt þá má nota appelsíusafaskvettu saman við.
Takið blómkál og setjið í matarvinnsluvél og látið vinnast þar til bitar eru ekki stærri en hrísgrjón.
Takið góða pönnu (nonstick skillet) og hitið á henni 1 msk af olíunni, kókósmjólk og restinni af saltinu. Hafið hitann háann.
Bætið nú blómkálsgrjónunum á pönnuna og hrærið af og til svo ekkert festist nú við pönnu. Grjónin eiga að verða mjúk – þetta tekur svona 5 mínútur.
Færið blómkálsgrjón yfir í stóra skál og hrærið kókósflögum saman við.
Þurrkið pönnuna með húsbréfi.
Skutlið rækjum í skál ásamt chillí dufti og cumin. Hristið saman.
Bætið rest af olíunni á pönnuna og hellið rækjum saman við.
Eldið á meðal háum hita, hrærið af og til. Rækjur eru fljótar að eldast, tekur um 3-4 mínútur. Fer eftir því hversu stórar þær eru.
Berið svo fram með blómkálsgrjónum og mangó salsa. Einnig er ofsalega gott að hafa ferskt salat með og nota þá einnig mangó bita í salatið.