Ristaðar pekan hnetur, sveppir, cheddar ostur og rautt quinoa fá þennan borgara til að sprengja á þér bragðlaukana.
Uppskrift er fyrir 8 borgara.
1 bolli af vatni
½ bolli af rauðu quinoa
1 msk af þinni uppáhalds olíu
1 bolli af lauk – saxa hann niður
2 bollar af sveppum – skera fínt
1 tsk af hvítklauk – kremja hann
¾ tsk af þurrkuðu kryddmæri (marjoram)
¼ tsk af þurrkuðu oregano
1 stórt egg
2/3 bolli af cheddar osti – nota fitu minni ost og rífa hann niður
½ bolli af heilum pekan hnetum – rista þær og saxa niður (sjá neðar)
1/3 bolli a höfrum
1 msk af soja sósu – helst sem inniheldur lítið af sódíum
Blandið saman vatni og quinoa í meðal stóran pott. Látið suðuna koma upp. Lækkið hitann svo rétt malli í pottinum og látið eldast í korter.
Takið af hita og látið standa undir loki í 10 mínútur. Ýfið svo upp með gaffli og setjið til hliðar.
Forhitið ofninn í 220 gráður.
Takið plötu og hyljið með bökunarpappír.
Hitið olíuna á stórri pönnu yfir meðal hita.
Bætið nú lauk á pönnu og látið eldast, hrærið öðru hvoru þar til laukur er mjúkur, tekur um 5 mínútur.
Bætið nú sveppum, hvítlauk, kryddmæri og oregano, látið eldast og hrærið af og til þar til sveppir eru orðnir mjúkir, þetta tekur um 5 mínútur. Látið svo standa í 5 mínútur til að kæla aðeins niður.
Þeytið egg í skál. Bætið í quinoa og sveppablöndunni í skálina ásamt osti, pekan hnetum, höfrum og soja sósunni og hrærið vel saman.
Nú skal byrja að móta borganana, þetta eiga að vera 8 stk. Passið að hafa nóg bil á milli þeirra á plötunni.
Borgararnir haldast vel sama þegar búið er að baka þá.
Látið borgara bakast þar til þeir eru stökkir eða í um 28-30 mínútur.
Berið fram í brauði með þínu uppáhalds áleggi.
Þessa borgara má vel frysta. Takið úr frysti kvöldið áður en á að borða þá og látið þiðna í ísskap.
Ef þú ætlar að gera stóran skammt til að eiga í frysti þá er best að hafa einn borgara í einu í plasti. Margir saman eiga það til að klessast.
Pekan hneturnar – best er að rista þær í ofni á plötu. Hræra í þeim einu sinni. Hitinn á að vera 250 gráður. Þetta tekur um 8 mínútur.