Uppskrift er fyrir tvær stórar skálar eða fjórar litlar.
1 bolli af höfrum
3 msk af hrá cocoa dufti
2 msk af chia fræjum
2 msk af púðursykri – má nota maple sýróp eða hunang í staðinn
1 tsk af vanillu extract
2 ½ bolli af þinni uppáhalds mjólk
½ bolli af uppá helltu kaffi eða espresso
Heimalöguð karmelusósa – má sleppa
Bráðið dökkt súkkulaði
Fersk ber
Hunang
Maple sýróp
Dökkir súkkulaði bitar
Takið 2 stórar skálar, setjið ½ bolla af höfrum í hvora skál, 1 ½ msk af cocoa dufti, ½ tsk af vanillunni, 1 msk af chia fræjum, 1 ½ bolla af mjólkinni og kaffinu saman. Þetta er fyrir 2 skálar.
Notið örbylgjuofninn til að hita hvora skál í 2 mínútur og munið að hræra inn á milli. Takið út þegar loftbólur eru farnar að myndast í skálinni.
Hyljið skálar með plastfilmu og látið standa í hálftíma eða yfir nótt. Kælið ef þið viljið frekar kaldan graut.
Berið svo fram með ykkar uppáhalds toppi.