4 litlar sætar kartöflur – 1 kg
5 msk af ólífuolíu
3 msk af balsamic vinegar
1 ½ msk af sætuefni – notaðu það sem þér þykir best
12 grænir laukar – skera í helminga og svo í 4 cm sneiðar
1 rautt chillí – skera smátt
6 þroskaðar fíkjur
150 gr af geitaosti – má sleppa
Sjávarsalt og ferskur svartur pipar eftir smekk
Forhitið ofninn í 240 gráður.
Skolið kartöflur, skerið í helminga langsöm eftir kartöflunni og skerið svo helmingana í minni báta.
Blandið með 3 msk af olíunni, 2 tsk af salti og svörtum pipar eftir smekk.
Setjið kartöflur á plötu, hýðið niður, notið smjörpappír og látið bakast í 25 mínútur eða þar til þær eru mjúkar.
Takið úr ofni og látið kólna.
Raðið kartöflubátum á bakka.
Hitið rest af olíunni á pönnu og hitið laukinn og chillí. Látið steikjast í 4-5 mínútur, hrærið vel. Þetta má ekki brenna.
Takið af pönnu með skeið og dreifið yfir kartöflurnar.
Setjið fíkjur inn á milli kartaflanna og dreifið balsamic vinegar jafnt yfir allt.
Myljið ostinn svo að lokum yfir allt saman, ef þú notar hann.