Samkvæmt almennum ráðleggingum um mataræði ættum við að borða fiskmáltíð 2-3 sinnum í viku og þar af ætti 1 skiptið að vera feitur fiskur (t.d. lax, lúða, silungur og síld). Það er sko ekki dónalegt að hafa fisk á matseðlinum þetta oft í viku... eða oftar.
Margir veigra sér við að meðhöndla fiskinn sjálfir og kjósa frekar að kaupa tilbúna rétti eða fisk úr borði í ýmsum sósum. Ég hvet ykkur til að kaupa fiskinn ferskan og matreiða frá grunni. Þá vitið þið líka 100% hvað þið eruð með í höndunum.
Eftir að hafa prófað þessa ljúffengu marineringu á bleikjuna (eða laxinn) þá sjáið þið að það er leikur einn að græja góðan fisk sjálfur á skömmum tíma.
Hér höfum við vel af hvítlauk og engifer og því er þessi réttur fyrir hreystimenni með gott ónæmiskerfi. Óttist samt ekki.... bragðið er í senn milt og gott.
700-800 g silungur eða lax
4-5 hvítlauksrif
1-2 cm bútur engifer
1 1/2 msk tamari sósa
1/2 msk hoisin sósa
1 tsk Rowse hunang
1 tsk sesamolía
Hvítur pipar eftir smekk
Herbamare salt
1) Skolið fiskinn undir köldu kranavatni.
2) Smyrjið eldfast mót með olíu og leggið flökin í (roðið niður).
3) Blandið allt sem á að fara í marineringuna saman í matvinnsluvél eða blandara.
4) Hellið marineringunni yfir fiskinn og látið standa í kæli í 30 mín - 2 klst.
5) Bakið fiskinn við 180 °C í 15 mín.
Gott er að bera fiskinn fram með vel af grænmeti.
Uppskrift frá birnumolar.com