Fara í efni

Kotasælupönnsur

Þessar pönnsur eru fínar til dæmis í morgunmat eða með miðdegiskaffinu. Þær eru bragðgóðar, hollar og próteinríkar.
Kotasælupönnsur
Þessar pönnsur eru fínar til dæmis í morgunmat eða með miðdegiskaffinu. Alveg upplagt að borða þær með sultu. Hægt er að bæta við sykri eða öðru sætuefni í uppskriftina ef ykkur finnst þær ekki nógu bragðmiklar. Mér finnst það persónulega ekki þurfa. Uppskriftin er miðuð við tvo til þrjá skammta (sirka 8-9 litlar pönnsur). Pönnsurnar eru próteinríkar og innihalda talsvert af E-, B2- og B12-vítamíni.
 
 
Magn Hráefni
200 g Kotasæla
2 dl Haframjöl
3 stk Egg
1 tsk Vanilludropar
eftir smekk Kanill
-  Setja allt hráefnið í blandara
-  Hita pönnu í ~5 mín með PAM spreyi eða olíu
-  Setja sirka 2 msk í einu á pönnuna
-  Snúa við hverri pönnsu þegar smá kúlur myndast

 

Hrund Valgeirsdóttir, næringarfræðingur MSc, Næring.com

Næring.com