Alveg afbragðs gott og æðislegt fyrir þá sem ekki vilja eða þola illa egg.
Uppskrift eru c.a 32 skammtar.
½ bolli af avókadó olíu
½ bolli af extra virgin ólífuolíu
1 þroskað avókadó – hreinsað og tekið úr hýðinu
2 hvítlauks geirar
4 kóríander greinar
1 grein af steinselju
Kjöt og safi úr 2 sítrónum
Safi úr 2 lime
2 msk af hvítvíns ediki
Sjávar salt og ferskur pipar eftir smekk
Blandið saman avókadó olíunni og ólífuolíunni í mæliglas/könnu sem er með stút.
Í blandara skal setja avókadó, hvítlauk, kóríanderlaufin, steinseljulauf, kjöt og safa af sítrónu og lime safa, edikið og vel af salti og pipar.
Látið blandast afar vel saman. Hreinsið hliðar á blandaranum öðru hvoru svo allt sé nú í góðu lagi.
Á meðan blandarinn er í gangi þá skal hella hægt og rólega saman við olíu blöndunni og láta hana ná að blandast vel saman við hráefnið sem var þegar í blandaranum.
Kryddið svo með salti og pipar eftir smekk.
Gaman að bjóða upp á nýstárlegt Aioli í skemmtilegum félagsskap.