Fara í efni

Grænkáls pestó – frábært á pastað, í salatið eða sem ídýfa

Grænkál er í alla staði alveg ofsalega hollt og næringaríkt.
Hér er grænkálspestó með slaufu pasta
Hér er grænkálspestó með slaufu pasta

Grænkál er í alla staði alveg ofsalega hollt og næringaríkt.

Þetta pestó kallar á gróft glútenlaust pasta og ferska tómata.

Fljótlegur kvöldverður sem dæmi.

 

 

 

 

 

 

Hráefni:

½ bolli vatn

2 bollar af grænkáli – nota laufin, ekki stilka

1/3 bolli af valhnetum

¼ bolli af möndlum

¼ bolli af ólífuolíu

1 stór hvítlauksgeiri eða 2 minni

2 msk af sítrónusafa eða ediki

½ tsk salt

3 msk af nutritional ger (yeast)

Leiðbeiningar:

Setjið öll hráefnin í blandara og látið blandast þar til mjúkt. Það má bæta við meira af vatni en passaðu að bæta þá bara einni tsk í einu. Pestó má ekki vera of þunnt. Ef þú ætlar að nota þetta sem ídýfu eða á pizzu þá skaltu hafa pestóið þykkt.

Njótið vel!